Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả

 • Bạn có hứng thú với ngành công nghệ in ấn quảng cáo?
 • Bạn đang chuẩn bị mở một cửa hàng liên quan đến in ấn?
 • Bạn đang tìm kiếm để mua một chiếc máy cắt decal phục vụ cho công việc?
 • Bạn phân vân giữa hàng trăm dòng máy và không biết nên chọn mua máy như thế nào?
 • Bạn chưa hề biết đến dòng sản phẩm máy cắt decal nhưng giờ đây công việc bắt buộc bạn phải mua 1 chiếc máy mà bạn thì không hề có kinh nghiệm?

Mọi thứ nằm ngoài sự hiểu biết của bạn nên bạn cảm thấy vô cùng bối rối!

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực cung cấp máy in, máy cắt decal, BCA sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể tự tin chọn mua cho mình một chiếc máy cắt decal thật phù hợp! Hãy đọc kĩ bài viết này nhé!

===> Xem thêm: Nên Mua Máy Cắt Decal Loại Nào Cắt Tốc Độ Cao?

Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả Nhất

Mua Máy Dựa Vào Thương Hiệu Và Nguồn Gốc Xuất Xứ

Thị trường máy cắt decal hiện nay rất đa dạng với rất nhiều thương hiệu đến từ nhiều nước khác nhau, trong đó nổi bật là các thương hiệu đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Đức. Mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm thế mạnh riêng của mình để thu hút khách hàng:

 • Máy có xuất xứ Trung Quốc:

Giá thành rẻ, nhanh thu hồi vốn, tuy nhiên chất lượng thành phẩm không cao, hoạt động ồn.

 • Máy có xuất xứ Đài Loan:

Có giá nhỉnh hơn máy Trung Quốc nên chất lượng cũng cao hơn tuy nhiên máy hoạt động khá ồn đối với phân khúc dưới 18 triệu. Đa số các máy cắt decal “Made in Taiwan” đều có lối thiết kế cũ, không có màn hình, không cho phép điều chỉnh lực, chi phí sửa chữa cũng tốn kém.

 • Máy có xuất xứ Nhật Bản:

Với danh tiếng hàng chục năm qua của mình, các sản phẩm của Nhật luôn đem đến sự an tâm cho người sử dụng. Với ưu thế về công nghệ, các dòng máy cắt decal của Nhật hoạt động mạnh mẽ, chất lượng đường cắt hoàn hảo, vận hành êm ái, tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên điểm hạn chế là linh kiện của các dòng máy Nhật thường khó kiếm và giá thành cao.

Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả
Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả

==> Khám phá thêm máy cắt decal Graphtec tại: https://maycatdecaltphcm.com/may-cat-decal/may-cat-decal-graphtec/ và Mimaki tại: https://maycatdecaltphcm.com/may-cat-decal/may-cat-decal-mimaki/

 • Máy có xuất xứ Đức:

Công nghệ châu Âu luôn làm cho người dùng Việt tin tưởng, ưu điểm của dòng máy này là độ bền cao, có nhiều ứng dụng hỗ trợ, thiết kế hướng đến người dùng. Chính vì vậy giá thành của máy Đức cũng không hề rẻ.

Không phải ngẫu nhiên mà một thương hiệu nào đó được nhiều người lựa chọn và trở nên nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể ưu tiên cho những thương hiệu có tiếng tăm, chất lượng sau đó mới xét đến những thương hiệu mới nổi sau này.

Xác Định Được Nhu Cầu Sử Dụng Và Khả Năng Tài Chính Của Mình

Ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc máy thật đắt tiền, thật nhiều chức năng hoàn hảo. Nhưng không phải ai cũng đủ tiềm lực tài chính để thoải mái vung tiền. Nếu bạn chỉ bắt đầu khởi nghiệp hoặc nhu cầu của bạn đơn giản chỉ là cắt decal, tem xe, nhãn hàng, stiker,… thì bạn hoàn toàn có thể mua những dòng máy cắt decal mini, ít chức năng, vận hành đơn giản và tất nhiên giá thành cũng sẽ rất hợp lý.

Còn nếu nhu cầu của bạn cao, bạn muốn quy mô sản xuất của mình lớn, cắt được những chất liệu decal dày, phản quang, cắt đứt rời hay cắt bia mộ, ghế đá,… thì bắt buộc bạn phải đầu tư một chiếc máy khổ lớn có công suất mạnh mẽ hơn, và giá tiền cũng sẽ phải nhỉnh hơn.

Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả
Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả

Một điều tất yếu là có rất nhiều dòng máy, hãng máy và giá tiền nào cũng có, dưới 10 triệu hay trên trăm triệu đều có, quan trọng bạn nhu cầu bạn lớn hay nhỏ, kinh phí bạn ít hay nhiều, bạn có chấp nhận đầu tư không hay làm từng bước từ nhỏ lên lớn.

Mua Máy Dựa Trên Tính Năng

Như chúng tôi đã nói ở trên, mỗi dòng máy, mỗi phân khúc thì sẽ có những tính năng tương ứng, bạn muốn chiếc máy cắt decal của mình có những tính năng nào thì đều sẽ có những dòng máy đáp ứng được.

 • Máy cắt decal chữ nhỏ, chi tiết tinh xảo

Các dòng máy Trung Quốc hầu như không đáp ứng được nhu cầu này bởi đường cắt của dòng máy này thường có răng cưa và khả năng cắt chéo cắt bo cạnh rất hạn chế. Nhưng các dòng máy của Nhật ( Mimaki, Graphtec) lại đáp ứng rất tốt, đường cắt tinh xảo, cắt được những hoa văn nhiều chi tiết nhỏ, chi tiết phức tạp.

 • Máy cắt decal tốc độ cao, vận hành ổn định

Đáp ứng được các yêu cầu này vẫn là những dòng máy đến từ Nhật Bản, với tốc độ cắt có thể lên đến 100cm/giây cắt dài chính xác không lệch. Các dòng máy đến từ Đức cũng được đánh giá tốt và bền bỉ.

 • Máy cắt decal nhiệt in áo

Hầu hết các loại máy cắt decal hiện nay đều có thể cắt được decal nhiệt. Tuy nhiên loại decal này khá dai và dính, khó cắt hơn các loại decal thông thường vì vậy dùng cần chỉnh tốc độ cắt chậm và dao cắt phải sắc mới có thể có được những nét cắt hoàn hảo. Các dòng máy cao cấp có thể cắt decal nhiệt dễ dàng. Khi mua máy cắt decal giá rẻ bạn cần test kỹ khả năng cắt decal nhiệt của máy.

 • Máy cắt decal quảng cáo, cắt chữ

Hầu hết các dòng máy cắt decal hiện nay đều có thể cắt chữ và decal quảng cáo (trừ các loại máy cắt decal mini). Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm có tốc độ cắt nhanh; dao cắt sắc và khả năng cắt chính xác với những đường nét tinh xảo mới làm tốt công việc này.

Chọn Nhà Cung Cấp Máy Uy Tin, Chất Lượng

Với thị trường in ấn phong phú nhộn nhịp của Việt Nam hiện nay thì việc xuất hiện rất nhiều công ty cung cấp máy in cũng hoàn toàn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng bán hàng chính hãng và uy tín. Chính vì vậy việc chọn lựa một nhà cung cấp đáng tin cậy là hết sức quan trọng. Bạn phải xem xét đến sự hình thành của công ty đó, lâu đời hay mới mở, địa chỉ website có rõ ràng không, trang web của họ có được đầu tư chăm sóc không, các thông tin liên lạc và địa chỉ có rõ ràng cụ thể không, khách hàng đánh giá như thế nào về họ. Tất cả những vấn đề đó có thể làm cơ sở để bạn đánh giá một nhà cung cấp có đủ uy tín hay không.

Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả
Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả

===> Xem ngay sản phẩm Máy In Decal Mutoh VJ 628

Chiếc Máy Bạn Mua Cần Có Hóa Đơn Bán Hàng Và Giấy Bảo Hành Đầy Đủ

Đối với bất kì một loại hàng hóa nào mua của công ty phân phối bạn đều có quyền yêu cầu họ cung cấp đầy đủ hóa đơn, từ hóa đơn bán hàng cho đến hóa đơn VAT, đây là căn cứ để xác minh bạn đã mua hàng ở chỗ nào đó và bắt buộc họ có trách nhiệm với sản phẩm họ bán ra.

Luôn nhớ phải luôn hỏi đến giấy bảo hành, vì đây chính là thứ sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn khi mua hàng. Các sản phẩm chính hãng luôn được bảo hành từ 1-2 năm. Trong suốt thời gian này, nếu thiết bị phát sinh bất cứ vấn đề gì bạn đều được bảo hành hoàn toàn miễn phí, thậm chí là được đổi sản phẩm mới trong khoảng thời gian quy định, hãy luôn giữ kỹ Giấy bảo hành của sản phẩm để đảm bảo quyền lợi của mình.

Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả
Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả

Giá Bán Sản Phẩm

Một sản phầm cùng mã hàng có thể có nhiều giá bán khác nhau phụ thuộc vào nhà cung cấp, thường nếu là hàng chính hãng thì sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các công ty phân phối. Sự chênh lệch này cũng có thể ảnh hưởng từ việc chế độ vận chuyển (miễn phí hay có phí), hỗ trợ lắp đặt và cài đặt, các chương trình tặng kèm hoặc các chính sách hậu mãi về sau.

Bạn cũng cần hỏi rõ giá của họ đưa ra đã gồm 10 % thuế VAT chưa, tránh tình trạng bạn phải chi thêm một khoản tiền khi thanh toán, sẽ rất rắc rối nếu bạn mua hàng giúp công ty và phải giải trình lại nhiều lần với cấp trên.

Kiểm Tra Kỹ Máy Trước Khi Mua

Kiểm tra khả năng vận hành máy là cách tốt nhất mà bạn có thể đánh giá chất lượng sản phẩm một cách trực quan và chân thực nhất. Bằng cách này bạn có thể biết được sản phẩm đó hoạt động có tốt không, vận hành êm ái không, chất lượng bản cắt như thế nào, từ đó có thể tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Với kinh nghiệm của những kỹ sư lâu năm trong nghề, chúng tôi đã tham khảo được cách test chất lượng máy cắt decal như sau:

 • Thử cắt chữ nhỏ, nhiều font và nhiều cỡ khác nhau
 • Thử cắt hình tròn và hình vuông, kích thước lớn nhỏ khác nhau
 • Xem nét cắt có mịn, sắc, tròn hay vuông đúng thiết kế không
 • Thử cắt các ô chữ nhật theo dạng đường song song. Nếu các đường song song đều nhau, giáp mí là máy hoạt động tốt
 • Nếu máy quá ồn không đạt, đặc biệt các loại máy Nhật chạy rất êm
 • Các máy tốt có đường sắc nét, không sần decal; không tróc decal
 • Kiểm tra tốc độ cắt với đường nét phức tạp và chữ nhỏ
 • Test tính năng bế tem nhãn chính xác của các máy có tính năng bế tem nhãn
 • Thử cắt file lớn, phức tạp xem máy có bị treo không.

Vấn Đề Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và Hậu Mãi Sau Bán Hàng

Máy móc nói chung và máy cắt decal nói riêng đều có nguy cơ gặp trục trặc sau một quá trình sử dụng thường xuyên và liên tục, không phải ai cũng có kiến thức về máy móc để có thể khắc phục tình trạng đó. Nếu bạn mua máy ở những công ty chuyên biệt và có kiến thức về sản phẩm bạn mua, cũng như có sẵn đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề thì nhất định bạn sẽ được hỗ trợ kịp thời để xử lý tình trạng hư hỏng của máy.

Trong quá trình bảo hành thì máy móc của bạn sẽ được chăm sóc kịp thời nhưng bạn cũng đừng quên tìm hiểu chính sách hỗ trợ đặc biệt là sau khi hết hạn bảo hành. Trong quá trình sử dụng thiết bị, nếu có bất cứ vấn đề phát sinh nào bạn có thể liên hệ để yêu cầu hỗ trợ được hay không, chi phí như thế nào là điều rất quan trọng.

Kết luận

Bằng tất cả kinh nghiệm của chúng tôi qua 10 năm hoạt động trong lĩnh vực máy móc in ấn, hi vọng BCA đã cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản nhất để có thể chọn mua được cho mình một chiếc máy cắt decal chất lượng, phù hợp mong muốn. BCA cung cấp tất cả những dòng máy cắt decal tốt nhất hiện nay của hai thương hiệu lớn Mimaki và Graptec, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, chính sách giá cả hợp lý cùng chế độ hậu mãi tốt nhất định sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật BCA

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 0987 152 368- 0942 152 368
(Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình & Tận Tâm)

One thought on “Những Kinh Nghiệm Mua Máy Cắt Decal Hiệu Quả

 1. Pingback: In Decal Trong Nên Dùng Máy In Decal Loại Nào Tốt? – BCA Việt Nam

Comments are closed.