Tổng hợp các cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay nhất cho bạn

Cách kiểm tra win 10 bản quyền hay nhất, bổ ích nhất cho bạn. Tại sao cần kiểm tra win bản quyền? Điều đó có thật sự cần thiết hay không? Và cách nào để kiểm tra Win 10 bản quyền một cách đơn giản mà ai cũng có thể thao tác được? Thì hôm nay, Decal sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn nhé! Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra bản quyền cho hệ điều hành của máy tính mà bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm: Top 2+ cách in 2 mặt trên 1 tờ giấy a4 trong word đơn giản

1. Tại sao cần kiểm tra win bản quyền?

Nếu bạn đang xài máy tính hoặc máy tính là phương tiện cần thiết trong công việc của bạn; tốt nhất bạn nên kiểm tra xem máy của mình là win bản quyền hay win lậu vì nhiều lý do sau:

Cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay các bản win khác được Microsoft đảm bảo những quyền lợi sau: bảo mật an toàn, cập nhật, được hỗ trợ cài đặt và sử dụng nhiều phần mềm – dịch vụ từ MS, máy tính hoạt động ổn định, hiếm khi bị lỗi và nhiều lợi ích khác đi kèm,….

Khi dùng win lậu: máy sẽ không hoạt động ổn định, thường xuyên bị lỗi, tạo điều kiện cho các thành phần xâm nhập, hạn chế trong việc tải phần mềm hay ứng dụng, dễ bị kiện nếu MS phát hiện,…

Một số cửa hàng bán máy tính họ đã cài Windows sẵn cho Windows 10. Tuy nhiên không ai đảm bảo đó là bản win tốt hay win “khuyến mãi” và có gây gián đoạn công việc của bạn hay không. Nhưng không nên đánh đồng mọi cửa hàng bạn nhé, vẫn còn rất nhiều chỗ uy tín, cung cấp cho bạn các bản win chuẩn.

Sau khi kiểm tra, nếu máy tính của bạn đang dùng phiên bản Windows “lậu” thì các bạn nên tham khảo và mua key Win Giá Rẻ nha, chỉ với 300k nhưng lại được dùng bản quyền trọn đời theo máy. Máy tính chứa rất nhiều các dữ liệu quan trọng trong quá trình học và làm việc, việc sử dụng Windows bản quyền là rất cần thiết để được đảm bảo tốt hơn.

Vậy đó, cách kiểm tra win 10 bản quyền cũng như kiểm tra thông tin và tình trạng bản quyền của hệ điều hành Windows là việc tưởng không cần thiết nhưng nó sẽ giúp bạn xác định được phiên bản Windows mình đang sử dụng có được kích hoạt thành công bản quyền hợp pháp của Microsoft hay chưa?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu cho file excel

2. Cách kiểm tra Win10 bản quyền

Bạn có muốn biết Windows 10 đang dùng là bản chính chủ hay bản lậu không?

Hãy cùng Decal tìm hiểu về Cách kiểm tra win 10 bản quyền chỉ với vài thao tác đơn giản. Để kiểm tra Windows 10 của bạn có phải là Win bản quyền hay không, bạn thực hiện theo các bước sau đây với 3 cách cơ bản nhất: 

2.1 Kiểm tra Windows 10 bản quyền hay Windows 10 không bản quyền bằng CMD

Bước 1: Kiểm tra thông tin phiên bản Windows của máy tinh bạn, chuột phải vào This PC, chọn Properties

cách kiểm tra win 10 bản quyền
Chọn chức năng properties để kiểm tra bản quyền máy tính

Bước 2: Kiểm tra thông tin phiên bản Windows của máy tính đã được kích hoạt chưa? Nếu thấy xuất hiện dòng “Windows is activated” thì Windows 10 của bạn đã được kích hoạt rồi

kiểm tra phiên bản
Kiểm tra thông tin phiên bản Windows của máy tính

Lưu ý: Các bạn không thể dựa vào Windows activations để nhận biết được Windows có phải bản quyền hay không. Bây giờ chúng ta bắt đầu kiểm tra:

Bước 3: Nhập CMD ở thanh tìm kiếm, chạy với quyền Administrator

run administrator
Run as administrator

Bước 4: Gõ lệnh slmgr/xpr vào CMD, sau đó nhấn Enter xem kết quả. Phiên bản Windows 10 Pro đã được kích hoạt vĩnh viễn

kiểm tra win bản quyền đơn giản
Gõ lệnh slmgr/xpr vào CMD, sau đó nhấn Enter xem kết quả

Trường hợp bạn đã kích hoạt Windows không bản quyền, màng hình sẽ hiện ra thông tin như sau:

không bản quyền
Hệ điều hành Window không bản quyền

Ngoài ra, đối với những bản Windows ‘lậu‘ khi update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy tiến hành kiểm tra xem có bị dùng thử 180 ngày không bằng cách dưới đây:

Bạn vào CMD nhập lệnh “slmgr.vbs -dlv” và xem kết quả hiển thị:

win lậu
Kiểm tra hệ điều hành win 10 bản quyền hay win lậu

Nếu không có dòng hiển thị thông tin ‘180 days’ thì bạn hãy tâm, vì Windows 10 của bạn là bản quyền.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các cách cài máy in ricoh aficio 5001 dễ hiểu nhất

2.2 Hướng dẫn kiểm tra Windows 10 bản quyền hay Windows 10 không bản quyền bằng Windows Activation

Bước 1: Bạn kiểm tra win 10 bản quyền này bạn hãy chọn Setting

Bước 2: Chọn Update and Security

Bước 3: Chọn Active để xem trạng thái Windows

active
Chọn Active để xem trạng thái

Đối với Windows không bản quyền thì sẽ xuất hiện chữ “Windows is activated by your organization”, ngược lại sẽ xuất hiện chữ “Windows is activated with a digital license”…

2.3 Kiểm tra bản quyền bằng Windows Activation khác

Cách kiểm tra win 10 bản quyền cuối cùng Decan.com muốn giới thiệu với các bạn chính là sử dụng Activation. Các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy vào Control Panel, 

Bước 2: Chọn mục Setting, 

Bước 3: Chọn mục Update and Security

Bước 4: Chọn Activation.

 Nhìn phần trạng thái của Activation chính là cách kiểm tra key bản quyền win 10. Trường hợp phần này xuất hiện dòng chữ “Windows is activated by your organization’s activate service” có nghĩa là bạn đang sử dụng bản lậu, bản được crack lại.

lậu
“Windows is activated by your organization’s activate service”

Trường hợp máy bạn hiện ra dòng chữ như hình dưới đây thì máy bạn đang được sử dụng Win có bản quyền. Cách kiểm tra win 10 bản quyền hay lậu bằng Activation là một trong các cách kiểm tra win ban quyền vô cùng đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất.

cách kiểm tra win 10 bản quyền
Kiểm tra phiên bản mới thành công

Thật tiện dụng vì tất cả các cách trên đều áp dụng được cho tất cả các dòng Win 7, Win 8 hay Win 10 thế nên bạn không cần phải băn khoăn lo lắng nhé.

Như vậy là bạn đã có thể tự tay kiểm tra xem Windows 10 mình là bản quyền hay chưa? Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra win 10 bản quyền do Decal chia sẻ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn kiểm tra Win 10 bản quyền một cách dễ dàng và chính xác. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Gói Cước Đăng Ký 4G Viettel 1 Ngày Giá Rẻ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Máy Cắt Decal Tp HCM - WordPress Theme by WPEnjoy