Tổng hợp các cách cài máy in ricoh aficio 5001 dễ hiểu nhất

Bạn đang tìm kiếm cách cài máy in Ricoh aficio 5001 đơn giản, dễ cài đặt cho người mới bắt đầu? Dòng máy in Ricoh Aficio 5001 hiện nay đang là dòng máy in hot nhất, bán chạy nhất trên thị trường. Chúng sở hữu nhiều tính năng hữu dụng khác nhau cùng với giá thành hợp lý nên là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng. Vậy cách cài máy in Ricoh Aficio có đơn giản như lời đồn không? Hãy cùng Decal làm sáng tỏ ngay dưới bài viết này nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu cho file excel

Cách cài driver cho máy  photocopy Ricoh 5001 

Điều đầu tiên không thể thiếu và quan trọng nhất trong cách cài máy in ricoh aficio 5001 chính là cài đặt driver cho máy. Lưu ý quan trọng trước khi cài đặt driver cho máy là xem thử máy tính của mình đang xài hệ điều hành gì, phiên bản của máy thuộc phiên bản nào để chọn được phiên bản driver máy ricoh 5001 phù hợp .

Hiện tại có rất nhiều driver khác nhau phù hợp với mỗi hệ điều hành và phiên bản máy khác nhau. Nếu chọn không đúng, việc cài đặt sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn, đôi khi có thể khiên smays của bạn trở nên lag hơn.

Đầu tiên, bạn thực hiện tải link driver Ricoh 5001 về máy tính của mình .

Sau khi tải xong, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Giải nén tập tin đã tải về. Kích chuột phải vào tập tin và chọn Extract here >> Máy tính sẽ tự động giải nén tập tin cho bạn.

Bước 2: Tiến hành chạy file “Setup.exe” để cài đặt cho máy

Bước 3: Nhấn Next

Bước 4: Tiếp tục chọn Yes

Bước 5: Nhấn chọn “Install with USB connection” và chọn Next để tiếp tục

Bước 6: Các bạn thực hiện kết nối cáp cho máy photocopy và máy tính nhé

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã hoàn tất xong việc cài đặt driver Ricoh 5001 cho máy. Một khi bạn đã hoàn thành các thao tác này cũng chính là lúc  bạn đã có thể in ấn và scan ngay trên máy tính của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách cài máy in Ricoh aficio 5001 dưới đây. 

Bước 1: kiểm tra kết nối mạng của máy photocopy bằng lệnh Ping địa chỉ IP mạng của máy photocopy

Vào User tool/counter => Chọn System Setting => Chọn Interface Setting => Chọn  IPv4 Address.

cách cài máy in ricoh aficio 5001
Kiểm tra kết nối mạng của máy photocopy

Bước 2: Sau khi Khi đã có địa chỉ IP máy photocopy, trên màn hình máy tính của bạn, tiến hành click vào biểu tượng start gõ lệnh để bật cửa sổ command.

Tại đây hãy kiểm tra việc kết nối với máy photocopy xem đã kết nối được chưa. Bạn sử dụng lệnh ping + -t + Enter. Nếu kết quả trả về là Reply from đều đặn là ok.

Bước 3: Thực hiện download file driver tương ứng với hệ điều hành và phiên bản máy tính về giải nén. Cách giải nén cũng thực hiện tương tự như trên. Nếu bạn không biết lấy link driver từ đâu thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy truy cập vào link May Cắt Decal để tìm kiếm và download driver của các dòng máy nhập khẩu mới nhất hiện nay. Dù bạn sở hữu dòng máy cũ nhất hay mới nhất, nên lựa chọn link nào cho phù hợp thì trong này đều liệt kê sẵn. Bạn chỉ cần click chọn đường link tương ứng với hệ điều hành và phiên bản cho máy của mình.

Bước 4: Thực hiện cài đặt driver

Đầu tiên, các bạn vào đường dẫn start -> chọn divice printer =>Add a printer=> chọn mục add a local printer=> Chọn create a new port=> Chọn Standard TCP/IP

cài đặt driver
Tại add printer, chọn mục add a local printer, giao diện mới xuất hiện

Tiếp theo, điền địa chỉ IP máy photocopy đã có ở bước 1. Thực hiện copy để tránh sự sai sót

Chọn Hard disk

hard disk
Thực hiện cài đặt driver cho máy

Trỏ con chuột đến file driver vừa giải nén => Bấm next=>Ok. Vậy là xong cách cài máy in ricoh aficio 5001

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Gói Cước Đăng Ký 4G Viettel 1 Ngày Giá Rẻ

Cách kiểm tra hệ điều hành mình đang sử dụng

Một số người mới sử dụng máy tính hoặc thậm chí sử dụng rất lâu đôi khi chưa biết cách kiểm tra hệ điều hành mình đang sử dụng là gì. Khi cài đặt một phần mềm nào đó, chúng ta mới quan tâm, còn bình thường thì không vấn đề gì cả. Làm thế nào để xác định hệ điều hành và phiên bản mình đang sử dụng. Hãy làm theo các bước sau:

Trên màn hình Desktop, bạn tìm biểu tượng My PC hoặc My Computer >> Thực hiện nhấp chuột phải >> Chọn Properties. Một cửa sổ mới hiện ra dưới đây:

kiểm tra hệ điều hành
Cách kiểm tra hệ điều hành mình đang sử dụng

Nhìn vào màn hình thì ta sẽ biết hệ điều hành và phiên bản của máy tính. Như trên màn hình trên, hệ điều hành là Windows 10 và sử dụng phiên bản 64 bit

Sau khi biết được máy tính của mình sử dụng hệ điều hành và phiên bản gì. Bạn tiến hành tải Driver RICOH phù hợp về máy, sau đó copy vào một ổ đĩa C hoặc D để dễ nhớ vị trí.

Cách kiểm tra cách cài máy in ricoh aficio 5001 của bạn đã được cài driver máy in thành công chưa

Sau khi đã thực hiện các bước trên nhưng để đảm bảo độ chắc chắn xem mình đã cài máy thành công hay chưa

Có thể các bước bạn làm đã xong. Nhưng bạn chưa chắc chắn mình đã in được chưa. Hãy dùng cách sau để kiểm tra nhé:

Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào máy in bạn mới cài xong >> Chọn Printer properties.

Tiếp theo, chọn Print test page để in thử

Nếu như bạn thấy giấy chạy ra từ máy photocopy thì chứng tỏ cách cài driver máy in của bạn đã đã thành công. Bạn có thể tiếp tục sử dụng in ấn, photocopy.

Trên đây là những thông tin về cách cài máy in ricoh aficio 5001 một cách đơn giản và dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu sử dụng do Decal tổng hợp. Nhìn chung quy trình cài đặt máy in của các dòng khác như Toshiba hay Canon đều cũng tương tự như vậy. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách cài đặt máy in và sử dụng một cách suôn sẻ nhất. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Top 2+ cách in 2 mặt trên 1 tờ giấy a4 trong word đơn giản

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Máy Cắt Decal Tp HCM - WordPress Theme by WPEnjoy